Có thể uống nước trực tiếp khi nước qua máy lọc ro không?

Có rất nhiều người hiện nay đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội để uống hay sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp. Để giải đáp được khúc mắc này thì chúng ta nên tìm hiểu ưu nhược điểm của từng nguồn nước để có được lựa chọn đúng đắn. Vậy chúng ta nên lựa chọn nguồn nước nào để không gây hai đến sức khỏe?

Máy lọc nước uống trực tiếp RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc siêu nhỏ, khe lọc 0.0001 micron có khả năng lọc đến kích thước ion, nguyên tử giúp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm tạp chất độc hại. Vì thế, nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nước đun sôi để nguội dùng sai cách sẽ cực kỳ gây hại cho sức khỏe

Nước đun sôi để nguội để qua ngày sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở thành nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.

Bạn có thể hình dung, loài cá sống và phát triển trong môi trường nước tự nhiên nhưng sẽ bị chết khi sống trong môi trường nước đun sôi để nguội. Đối với nước từ máy lọc nước uống trực tiếp thì chúng lại được lọc theo công nghệ hiện đại, nước được thẩm thấu qua nhiều lõi lọc với các công dụng khác nhau giúp đảm bảo ổn định lượng Oxy cần thiết.

Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm Oxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Đương nhiên việc uống nước đun sôi để nguội không làm bạn chết ngay như loài cá nhưng về lâu dài sẽ gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe.

Đối với nguồn nước từ máy lọc nước tinh khiết do sử dụng công nghệ cao như Nano, UV để loại bỏ các vi sinh vật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng uống phải nước ”thiu” hàng ngày. Nước đun sôi để nguội lưu cửu từ ngày này đến ngày khác lại càng làm loại nước uống này nguy hiểm hơn. Vì vậy, nước đun sôi để nguội chỉ thực sự tốt khi bạn uống trong ngày, tốt nhất là chỉ dùng sau 2 giờ đun sôi để tránh uống phải nước “thiu”.

Nước đun sôi để nguội khác nước từ máy lọc nước uống trực tiếp như thế nào?

Tuy nhiên, việc đun sôi cũng bộc lộ nhiều nhược điểm gây nguy hại. Nguồn nước ngọt tự nhiên không không chỉ chứa các thành phần Oxy và Hiđrô mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn… Vì vậy mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật này. Đồng thời còn chứa lượng lớn các vi sinh vật mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước tinh khiết có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Sử dụng nước đóng chai bán sẵn thì không yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, bạn sẽ rất khó khăn trong việc đun nước sôi để nguội để uống trong ngày cho bản thân và gia đình. Vậy sao bạn không tự sắm cho mình một máy lọc nước tinh khiết tại gia đình để sử dụng?

Màng lọc nước RO

Màng lọc RO được lắp đăt ở vị trí lõi lọc số 4 và được xem là trái tim của máy lọc nước RO. Nước đầu vào sau khi đã được loại bỏ một phần các chất bẩn như rong rêu, rỉ sắt, mỡ hòa tan, mùi khó chịu… Trong nước khi qua 3 lõi lọc thô, sẽ tiếp tục được đẩy qua màng RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, màng RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…
Với tốc độ nước đầu vào dưới áp lực cực lớn của bơm, các phân tử nước tinh khiết sẽ “chui” qua các lỗ lọc và tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo để cân bằng lại vị ngọt tư nhiên của nước, trung hòa axit tăng kiềm tính, bổ sung các khoáng chất cho cơ thể trong khi đó, các chất bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi ra ngoài.
Kết quả của quá trình lọc RO là một nguồn nước tinh khiết đầy đủ khoáng chất, bổ sung oxy, cân bằng PH rất tốt cho người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước của gia đình mình khi sử dụng các loại máy lọc nước uống loại này.
Cấu tạo của màng lọc RO
Cấu tạo của màng lọc RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết Agre

Hệ thống lọc nước tinh khiết Agre ngoài chức năng cơ bản của những tiêu chí để mua máy lọc nước RO tốt nhất, máy lọc nước Agre có khả năng tự động sục rửa màng RO, báo nước cấp yếu không chỉ giúp đảm bảo chất lượng nước luôn tinh khiết, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng mà còn cực kỳ tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho người mua vì có khả năng kéo dài tuổi thọ của máy, giảm 13% lượng nước thải, giảm chi phí thay thế linh kiện.
may-loc-nuoc-ro-agre-02-9cap
Máy lọc nước tinh khiết RO Agre
Hiện chúng tôi có đa dạng dòng máy lọc nước như máy lọc nước tiêu chuẩn ro với 6, 7, 8, 9 cấp lọc, máy lọc nước công suất 50l/h…. hoàn toàn đáp ứng  nhu cầu sử dụng của các gia đình từ 5 đến 10 thành viên. Nếu bạn còn băn khoăn khi chọn mua máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình, gọi ngay tới Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng của chúng tôi qua hotline: 19007198 hoăc chat trực tiếp để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn trực tiếp nhé.

Máy lọc nước tinh khiết Agre có khả năng loại bỏ các vị sinh vật có trong nước

Nhưng nhược điểm của nó là các lượng vi khoáng của nguồn nước này bị loại bỏ khá lớn do các thiết bị máy lọc nước này được thiết kế nhằm loại bỏ tối đa các vi sinh vật có trong nước nên cũng làm mất đi lượng đáng kể các vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Ưu điểm hàng đầu của máy lọc nước uống trực tiếp hàng là nguồn nước tinh khiết, đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng Oxy và Hiđrô trong nước. Tuy nhiên, hiện nay nhược điểm này đã được khắc phục bằng cách sử dụng các lõi lọc tạo khoáng được tích hợp sẵn trong các máy lọc nước.

Uống nước từ các máy lọc nước trực tiếp của Agre đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Chắc chắn bạn sẽ băn khoăn là sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp thì có bị thiếu vi khoáng hay không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị thiếu vi khoáng cần thiết khi sử dụng các sản phẩm máy lọc nước Agre chính hãng bởi để khắc phục nhược điểm làm giảm vi khoáng của máy lọc nước tinh khiết thì các thế hệ sản phẩm máy lọc nước của Agre đều có khả năng tạo vi khoáng thông qua các lõi lọc được tích hợp trong hệ thống cấu tạo của máy.

Đặc biệt, Agre còn cho ra đời nhiều thế hệ máy lọc nước không những đảm bảo tạo nguồn nước tinh khiết, đảm bảo nguồn vi khoáng cần thiết cho cơ thể mà còn có các chức năng như loại bỏ kim loại nặng gây ung thư…. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp của Agre mà không lo bị nguy hại đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.334.999
Chat Facebook
Gọi điện ngay